นายร้อยตามรอยฝัน ของ ม้งนครไทย

Added: July 27, 2011 (over 4 years ago) share on facebookshare on twitter

Duration (4:09) Views: 129,400 by mongnakhornthai Category: People

Likes: 292 Dislikes: 15

Go to Youtube


Video Description

***.....เป็นเรื่องราวชีวิตของการต่อสู้ ของเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ซึ่งเรียนจบชั้นประถมศึกษา ( ป.6 ) จากโรงเรียนประจำหมู่บ้านในชนบทที่ห่างไกลความเจริญแห่งหนึ่ง จึงตัดสินใจกราบลาพ่อแม่ พลัดพรากจากอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของครอบครัวที่เป็นที่รัก มุ่งหน้าก้าวสู่...เมืองฟ้าอมร ( กทม.) ตั้งแต่อายุ 15 ปีเศษ มาทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ โดยได้ค่าแรงแค่วันล่ะร้อยกว่าบาท ทำงานไปด้วย เสาร์อาทิตย์ มีโอกาสได้ศึกษาเล่าเรียน การศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) ไปด้วย จนจบเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนต้น ( ม.3 ) และตอนปลาย ( ม.6 ) เมื่อมีโอกาสมาถึง ก็สมัครสอบแข่งขันจนได้เข้าเป็นนักเรียนพลตำรวจ ที่กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธรภาค2 ( นพต.เขาน้อย รุ่น41 ชลบุรี) พร้อมทั้งได้ศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในคณะรัฐศาสตร์ (การปกครอง) ควบคู่กันไปด้วย จนกระทั่งครบ 8 ปี สอบซ่อมเทอมสุดท้าย...ก็จบ ( 8 ปี เชียวเหรอ 555 )

***.....และแล้วในที่สุด ก็สามารถสอบเลื่อนชั้นยศ จากชั้นประทวน เป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรได้สำเร็จ อืม...แค่นี้ก็คุ้มค่า เป็นที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับตัวกระผม ครอบครัวและวงศ์ตระกูล...(สอนศรี)... แล้วคร๊าบบบบ....พ่อครับ แม่ครับ ลูกทำได้แล้วครับผม....

***.....ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆ น้องๆ ลูกๆ หลานๆ ทุกๆคน ที่มีความมุ่งมั่น ที่จะเดินไปสู่เส้นชัยของตัวเอง มีหลายคนที่ชีวิตเขาอาจจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ อยากได้สิ่งใดอาจหาได้มาโดยไม่ยาก แต่...ยังมีอีกหลายคน ที่ชีวิตเกิดมาเป็นอย่างกระผม ขอเอาใจช่วยทุกท่าน พี่น้องพ้องเพื่อนักสู้ทั้งหลาย สู้ๆๆๆๆๆๆ

https://www.facebook.com/mongnakhornthai.khaonoichonburi?ref=tn_tnmn

***.....ขอสงวนสิทธิ์ในการรับแอดนะครับ ด้วยความเคารพทุกท่านครับผม .....***

show Comments


Site generated in 0.07s
Send me a message from the ps3! PSN: PSYoutube
see our privacy policy