นายร้อยตามรอยฝัน ของ ม้งนครไทย

Added: July 27, 2011 (over 5 years ago) share on facebookshare on twitter

Duration (4:09) Views: 136,339 by ม้งนครไทย Category: People

Likes: 315 Dislikes: 15

Go to Youtube


Video Description

*** เป็นเรื่องราวชีวิตของการต่อสู้ ของเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ซึ่งเรียนจบชั้นประถมศึกษา(ป.6) จากโรงเรียนประจำหมู่บ้าน ในชนบทที่ห่างไกลความเจริญแห่งหนึ่ง(สมัยนั้น) ด้วยความหวัง จึงตัดสินใจกราบลาพ่อแม่ ยอมพลัดพราก จากอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของครอบครัว มุ่งหน้าก้าวสู่ เมืองฟ้าอมร (กทม.) ตั้งแต่อายุ 15 ปีเศษ เพื่อตามหาฝันของตัวเอง
*** ได้มาทำงานเป็นลูกจ้าง อยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ ได้ค่าแรงขั้นต่ำวันล่ะร้อยกว่าบาท ทำงานไปด้วย วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ก็ได้มีโอกาสได้ศึกษาเล่าเรียน (กศน.)ไปด้วย จนจบเทียบเท่ามัธยมศึกษา(ม.3, ม.6)
*** และเมื่อมีโอกาสมาถึง ก็ไม่รีรอครับ สมัครเข้าสอบแข่งขัน จนได้เข้าเป็นนักเรียนพลตำรวจ ที่กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร ภาค2 (นพต.เขาน้อย รุ่น41 ชลบุรี) พร้อมทั้งได้ศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในคณะรัฐศาสตร์ (การปกครอง) ควบคู่กันไปด้วยจนกระทั่ง ครบ 8 ปี ก็จบ (8 ปี เชียวเหรอ 555)
*** และแล้วในที่สุด ก็สามารถสอบเลื่อนชั้นยศ จากชั้นประทวน ขึ้นเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรได้สำเร็จตามฝัน อืม...แค่นี้ก็คุ้มค่า เป็นที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับตัวกระผมเอง ครอบครัว และวงศ์ตระกูล แล้วครับ...

show Comments


Site generated in 0.08s
Send me a message from the ps3! PSN: PSYoutube
see our privacy policy